Khảo sát văn bản truyện thơ Nôm Tày hiện đang lưu giứ tại viện nghiên cứu Hán Nôm : A survey of texts of Nom Tay narrative poems currently archived at the institute of sino - Nom studies - Hoàng, Phương Mai (Khoa học xã học, 2019)
Giới thiệu một số thành tựu nghiên cứu và biên dịch văn bản truyện thơ Nôm Tày. Trình bày kết quả khảo sát hình thức, nội dung, văn bản và văn tự trong văn bản truyện thơ viết bằng chữ Nôm Tày hiện đang lưu giữ tại Viện Nghiên cứu Hán Nôm.