Văn hóa nghệ thuật thế kỷ XX : Những hiện tượng - trào lưu nhân vật tiêu biểu trong 100 năm qua - Nguyễn, Nam (Văn học, 1999)
Lịch sử các trào lưu văn học, nghệ thuật cũng như các nhân vật của văn học nghệ thuật thế giới trong vòng 100 năm qua; Các lĩnh vực nghệ thuật - văn học tiêu biểu: hội hoạ, thơ, sân khấu, kiến trúc, điện ảnh, mỹ thuật công nghiệp... và bài viết giới thiệu về các trào lưu này.