Lược sử âm nhạc Việt Nam: Giáo trình cho bậc đại học - Thụy Loan (Âm nhạc, 1993)
Đưa ra những hiểu biết rất cơ bản, rất cần thiết và bổ ích về lịch sử âm nhạc Việt Nam trải qua bốn ngàn năm phát triển từ thuở dựng nước xa xưa tới ngày nay.