Việt Nam đất biển trời : Lưu hành nội bộ - Lưu, Văn Lợi (1990)
Tóm tắt lịch sử hình thành đất nước, lịch sử từng tuyến biên giới và hải đảo Việt Nam trong quá khứ và hiện tại; nêu rõ nội dung cơ bản của nhiệm vụ "Giữ nước" trong những điều kiện của thời đại.