Góp phần nâng cao chất lượng sưu tầm, nghiên cứu văn hóa, văn nghệ dân gian. (Văn hóa dân tộc, 2000)
Gồm những bài nghiêng về trình bày lý luận, phương pháp kinh nghiệm nghiên cứu, một số thành tố văn hóa văn hóa dân gian đang được chú ý, thông tin về một số ngành folklore học ở nước ngoài.