Hỏi đáp về 54 dân tộc Việt Nam. - Đặng, Việt Thủy (Quân đội nhân dân, 2009)
Nêu những nét cơ bản của mỗi dân tộc: Tên gọi khác, nguồn gốc lịch sử, sự phân bố dân cư, nhóm địa phương, nhóm ngôn ngữ, đặc điểm kinh tế cũng như các phong tục tập quán trong sinh hoạt đời sống văn hóa xã hội, vv.