Mosaique culturelle des ethnies du Vietnam = Cultural mosaie of ethnic groups in Vietnam : Bức tranh văn hóa các dân tộc Việt Nam - Nguyễn, Văn Huy (Giáo dục, 1997)
Đặc điểm ngôn ngữ, lịch sử, hoạt động sản xuất, giao thông, phong tục tập quán, sinh hoạt văn hoá văn nghệ, dân số của 54 dân tộc sống trên đất Việt Nam.