Văn hóa cổ truyền Việt Nam. - Trần, Quốc Vượng (Từ điển Bách khoa , Viện Văn hóa, 2009)
Gồm các bài viết về tết và lịch pháp với nội dung xung quanh phép dùng dịch, quan niệm về tết, triết lý văn hoá của người Việt. Ý nghĩa 12 con giáp với văn hoá Việt Nam, về phong thuỷ dân gian, tử vi..