Sân khấu và người lính : Phê bình tiểu luận - Hoàng, Chương (Sân Khấu, 1995)
Những vấn đề lý luận về xây dựng hình tượng người lính cách mạng trên sân khấu, về những bài nghiên cứu phê bình qua các giai đoạn, các thể loại, các tiết mục sân khấu cụ thể và những điều tâm đắc của một sô nhà hoạt động sân khấu.