Thái Đình Lan và tác phẩm Hải Nam tạp trứ - Trần, Ích Nguyên (Nxb. Lao động, 2009)
Phân tích, nghiên cứu nguồn gốc và diễn hóa của tác phẩm "Hải Nam tạp trứ" và về tác giả Thái Đình Lan. Những truyền thuyết và các văn vật liên quan tới Thái Đình Lan cũng như hành trình của ông trên đất Việt và những ghi chép về phong tục người Việt. Giới thiệu văn bản tác phẩm và dịch bản của "Hải Nam tạp trứ"