Các vùng văn hóa Việt Nam : Sách chuyên khảo - Lý, Tùng Hiếu (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, 2019)
Trình bày các cơ sở lý luận và thực tiễn về vùng văn hóa và phân vùng văn hóa Việt Nam; các lý thuyết, các khái niệm liên quan, các tiêu chí phân vùng và các phương án phân vùng và tiểu vùng văn hóa Việt Nam. Trình bày về sáu vùng văn hóa Việt Nam: Tây bắc; miền núi Bắc Trung Bộ; Việt Bắc và Đông Bắc; Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ; Trung Bộ và Nam Trung Bộ; Nam Bộ; Trường Sơn và Tây Nguyên.