Quốc phòng - an ninh : Giáo trình trung cấp lý luận chính trị - hành chính. (Chính trị - Hành chính, 2014)
Trình bày những vấn đề cơ bản về chiến lược và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa hiện nay. Quá trình hình thành và phát triển của nghệ thuật quân sự, Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lí sự nghiệp quốc phòng - an ninh và công tác quốc phòng - an ninh xã, phường, thị trấn, quận, huyện...., xây dựng xã, phường, thị trấn vững mạnh toàn diện đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quốc phòng - an ninh trong tình hình mới...