Nâng cao sức cạnh tranh của các doanh nghiệp thương mại Việt Nam trong hội nhập kinh tế quốc tế - Nguyễn, Vĩnh Thanh (Nxb. Lao động Xã hội, 2005)
Một số vấn đề lý luận về sức cạnh tranh của doanh nghiệp thương mại trong nền kinh tế thị trường; Thực trạng sức cạnh tranh của các doanh nghiệp thương mại Việt Nam trong thời gian vừa qua; Phương hướng và giải pháp nhằm nâng cao sức cạnh tranh của các doanh nghiệp thương mại Việt Nam trong thời gian tới.