Một số kỹ năng lãnh đạo, quản lý của cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp cơ sở : Giáo trình trung cấp lý luận chính trị - hành chính. (Chính trị - Hành chính, 2014)
Giới thiệu những kỹ năng cơ bản cần thiết trong hoạt động lãnh đạo, quản lý cấp cơ sở như: phong cách lãnh đạo, ra quyết định, tổ chức thực hiện quyết định, tuyên truyền, thuyết phục, thu thập và xử lý thông tin, xử lý tình huống, đánh giá và sử dụng cán bộ, phương pháp xây dựng và triển khai thực hiện dự án kinh tế vừa và nhỏ...