Một số nội dung cơ bản trong quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng và nhà nước ta về kinh tế, văn hóa, đối ngoại : Giáo trình trung cấp lý luận chính trị - hành chính. (Chính trị- Hành chính, 2014)
Giới thiệu nội dung cơ bản về định hướng chiến lược phát triển bền vững, kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, các nguồn lực phát triển kinh tế, chuyển dịch cơ cấu kinh tế và phương hướng phát triển các ngành, lĩnh vực kinh tế, toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế quốc tế, xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến...