Quản lý nhà nước và pháp luật về báo chí : Sách chuyên khảo cho học viên ngành Báo chí Truyền thông - Lê, Thanh Bình (Văn hóa thông tin, 2009)
Lý luận chung về quản lý nhà nước và pháp luật về báo chí; Trình bày nội dung quản lý nhà nước trong lĩnh vực báo chí; Pháp luật về quản lý nhà nước, các giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước và hoàn thiện pháp luật trong lĩnh vực báo chí ở Việt Nam.