Chủ nghĩa xã hội khoa học : Giáo trình trung cấp lý luận chính trị - hành chính: Những vấn đề cơ bản về chủ nghĩa Mác - Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh. (Chính trị - Hành chính, 2014)
Gồm những bài học về: Sứ mệnh lịch sử toàn thế giới của giai cấp công nhân. Chế độ dân chủ xã hội chủ nghĩa và nhà nước chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam. Liên minh công - nông - trí thức trong thời kỳ quá độ lên xã hội chủ nghĩa. Chủ nghĩa Mác - Lênin về dân tộc và chính sách dân tộc, về tôn giáo và chính sách tôn giáo ở Việt Nam...