Trang phục cổ truyền của người HMông Hoa ở tỉnh Yên Bái. - Trần, Thị Thu Thuỷ (Nxb. Hội Nhà văn, 2017)
Khái quát về người Hmông Hoa ở tỉnh Yên Bái: nguồn gốc lịch sử, phân bố, đặc điểm kinh tế - văn hoá - xã hội. Trình bày về trang phục cổ truyền của người Hmông Hoa tỉnh Yên Bái: vấn đề chung, quá trình làm, các loại trang phục, nghệ thuật trang trí, sự biến đổi. So sánh trang phục với các nhóm Hmông Hoa khác.