Nghi lễ của người Hà Nhì ở huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai hiện nay : Sách chuyên khảo. - Trịnh, Thị Lan (Mỹ Thuật, 2017)
Trình bày tổng quan tình hình nghiên cứu, cơ sở lý thuyết và địa bàn nghiên cứu nghi lễ của người Hà Nhì ở huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Giới thiệu nghi lễ trong chu kỳ đời người, nghi lễ thờ cúng tổ tiên, nghề nghiệp, cầu an trong gia đình và nghi lễ cộng đồng của người Hà Nhì ở huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.