Con đường mòn bất tử : Hồ sơ đường mòn Trường Sơn huyền thoại. - Lê, Ngọc Tú (Nxb. Lao động, 2009)
Gồm các bài viết phản ánh ý nghĩa và giá trị lịch sử đường mòn Trường Sơn, ghi lại những năm tháng mà đường Trường Sơn gồng mình hứng chịu hàng triệu tấn bom đạn trong hàng chục vạn trận đánh phá, và sự hy sinh của quân, dân để đảm bảo huyết mạch thông suốt.