Văn hóa với phát triển kinh tế biển bền vững - Nguyễn, Ngọc Hòa (2021)
Kinh tế và văn hóa là hai phạm trù tương hỗ, biện chứng với nhau, phát triển kinh tế phải gắn với giữ gìn, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa. Kinh tế ban đóng vai trò quan trọng trong cơ cấu kinh tế Việt Nam. Bài viết phân tích những tác động của kinh tế biển đối với đời sống người dân vùng ven biển, từ đó rút ra bài học về phát triển kinh tế biển bền vững, bảo đảm phát huy các giá trị văn hóa biển.