Nghi lễ chuyển đổi của người Hoa Quảng Đông ở thành phố Hồ Chí Minh ngày nay. - Trần, Hạnh Minh Phương (Mỹ Thuật, 2017)
Nghiên cứu tổng quan về cộng đồng người Hoa Quảng Đông ở thành phố Hồ Chí Minh; các nghi lễ theo trình tự vòng đời: lễ đầy tháng, lễ khai học, lễ cưới, lễ mừng thọ và lễ tang; chức năng và những yếu tố ảnh hưởng đến nghi lễ chuyển đổi, biến đổi của nghi lễ chuyển đổi ngày nay.