Tài liệu tập huấn cán bộ, giáo viên về giáo dục văn hóa dân tộc cho học sinh các trường phổ thông dân tộc nội trú ([K.n.x.b.], 2019)
Gồm 4 chuyên đề: Văn hóa các dân tộc thiểu số Việt Nam và quan điểm của Đảng, Nhà nước về bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số; Nội dung bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số Việt Nam; Tổ chức các hoạt động giáo dục văn hóa dân tộc cho học sinh trường phổ thông dân tộc nội dung; Thực hành về tổ chức hoạt động giáo dục văn hóa dân tộc cho học sinh trường phổ thông dân tộc nội trú.