Chủ nghĩa nhân văn và chủ nghĩa dân tộc - Trường Lưu (Văn hóa thông tin, 1996)
Sách gồm hai phần: Phần 1 - chủ nghĩa nhân văn truyền thống qua mấy hình thái văn hóa và danh nhân. Phẩn 2: Chủ nghĩa nhân văn Hồ Chí Minh qua mấy lĩnh vực văn hóa.