Gốm Việt nam từ đất nung đến sứ - Trần, Khánh Chương (Mỹ Thuật, 2001)
Tập hợp hơn 30 bài viết đã được đăng trên các tạp chí và một số bài viết chưa được công bố nhằm giới thiệu những nét chính của gốm Việt Nam và nghệ thuật gốm Việt Nam.