So sánh & ẩn dụ trong ca dao trữ tình : Dưới góc nhìn ngôn ngữ - Văn hóa học. - Hoàng, Kim Ngọc (Khoa học xã học, 2009)
Cơ sở lý thuyết cho việc nghiên cứu so sánh và ẩn dụ trong ca dao trữ tình người Việt. Phân tích những đặc điểm về hình thái, đặc điểm ngữ nghĩa của cấu trúc so sánh và cấu trúc ẩn dụ tu từ trong ca dao. Khám phá các trầm tích văn hoá - ngôn ngữ qua so sánh và ẩn dụ trong ca dao trữ tình của người Việt.