Bảo vệ và phát huy giá trị văn hóa Biển đảo Việt Nam (Văn hóa dân tộc, 2017)
Trình bày những vấn đề lý thuyết trong nghiên cứu giá trị văn hóa biển đảo Việt Nam. Giới thiệu và trao đổi về sự đa dạng văn hóa biển đảo ở Việt Nam và trên thế giới. Bảo vệ và phát huy giá trị văn hóa biển đảo trong đời sống đương đại. Chia sẻ kinh nghiệm về vấn đề thực tiễn các giá trị văn hóa biển đảo vào phát triển kinh tế - xã hội và phát triển du lịch Việt Nam.