Văn minh vật chất của người Việt - Phan, Cẩm Thượng (Tri thức, 2011)
Nghiên cứu và sưu tầm 959 ảnh và 505 hình minh hoạ về các đồ vật mà nhân dân Việt Nam từng sống, từng lao động và sáng tạo ra như: cái thuổng, cái cuốc, cái bừa, bát ăn cơm, gáo múc nước, chum muối dưa... Qua đó tái hiện lại lịch sử hàng nghìn năm về đời sống văn hoá, đời sống tâm linh, tôn giáo, tín ngưỡng của người Việt.