Góp phần nâng cao chất lượng sưu tầm, nghiên cứu văn hóa, văn nghệ dân gian. - Đinh, Gia Khánh (Văn hóa dân tộc, 2000)
Trình bày lý luận, phương pháp kinh nghiệm nghiên cứu văn hóa dân gian. Đề cập tới một số thành tố văn hóa dân gian đang được chú ý hiện nay; thông tin về một số ngành Folklore học ở nước ngoài.