Văn học qua lăng kính vật lý - Nguyễn, Hữu Tâm (Nxb. Lao động, 2013)
Gồm những bài tiểu luận, tạp bút gần gũi với cuộc sống thường ngày của tác giả như lời tâm sự về cuộc sống và xã hội, về văn học và các nhà văn, về văn học và triết học.