Sổ tay công tác dân tộc và miền núi. (2000)
Khái quát đặc điểm, đời sống kinh tế, văn hóa xã hội, tín ngưỡng, địa bàn cứ trú của các dân tộc Việt Nam; chính sách dân tộc và miền núi; chặng đường phát triển và những thành tựu.