Hà Nội học : Cơ sở thực tiễn, nền tảng học thuật và định hướng phát triển - Phạm, Hồng Tung (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Tổng quan tình hình nghiên cứu về Hà Nội. Yêu cầu đặt ra đối với ngành Hà Nội học từ thực tiễn phát triển bền vững của Thủ đô. Nền tảng học thuật của ngành Hà Nội học và định hướng phát triển ngành Hà Nội học.