Âm nhạc dân gian Thái Tây Bắc - Tô, Ngọc Thanh (Âm nhạc, 1998)
Đại cương về người Thái Tây Bắc. Những hình thức sinh hoạt âm nhạc. Những làn điệu dân ca Thái. Trình bày về các nhạc cụ dân gian, những đặc điểm về lời ca, cấu trúc, âm điệu, nhịp điệu và nhịp phách.