Âm nhạc nhịp cầu tâm linh với lịch sử - Mác Tuyên (Văn hóa thông tin, 1995)
Những chặng đường lịch sử của âm nhạc Việt Nam. Một số bài hát về các sự kiện lịch sử thế giới. Những bài hát lịch sử cách mạng của Việt Nam từ trước 1945 đến nay.Việc sử dụng các bài hát lịch sử cách mạng trong công tác giáo dục.