Tái cấu trúc nền kinh tế Việt Nam hướng tới phát triển bền vững - Trần, Đình Thiên (Khoa học xã học, 2018)
Lý luận vai trò của nhà nước và thị trường trong phân bổ nguồn lực và tái cấu trúc nền kinh tế. Bối cảnh tái cấu trúc nền kinh tế qua các thị trường nhân tố sản xuất. Phân tích tái cấu trúc đầu tư công, doanh nghiệp nhà nước và sản xuất theo hướng xanh hoá nền kinh tế. Nêu một số kiến nghị chính sách.