Đời sống xã hội và văn hóa của cộng đồng ngư dân ven biển và hải đảo từ Đà Nẵng đến Khánh Hoà - Góc nhìn dân tộc học - Bùi, Xuân Đính (Khoa học xã học, 2018)
Nghiên cứu thực trạng một số khía cạnh cơ bản về đời sống xã hội và đời sống văn hóa của các cộng đồng ngư dân ven biển và hải đảo từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa hiện nay; thực trạng các vấn đề giáo dục và văn hóa của ngư dân; cơ hội, thách thức cho sự phát triển của các cộng động ngư dân ven biển và đề xuất một số kiến nghị, giải pháp về vấn đề xã hội và văn hóa của ngư dân.