Hợp tác xuyên biên giới của vùng Tây Nam Bộ : Sách chuyên khảo dùng cho nghiên cứu và giảng dạy - Nguyễn, Sỹ Tuẩn; Lê, Phương Hoà; Nguyễn, Quang Thuấn; Nguyễn, Huy Hoàng (Khoa học xã học, 2018)
Cơ sở lý luận và kinh nghiệm quốc tế của hợp tác xuyên biên giới. Phân tích đặc điểm, tiềm năng và nhu cầu hợp tác của vùng Tây Nam Bộ, Campuchia, GMS và ASEAN. Nêu thực trạng, quan điểm, định hướng xây dựng mô hình và hệ giải pháp đẩy mạnh hợp tác xuyên biên giới của vùng Tây Nam Bộ giai đoạn đến năm 2035 theo hướng phát triển bền vững và dựa trên đặc thù của vùng.