Chính sách biển của Việt Nam trong tiến trình hội nhập quốc tế - Lý luận và thực tiễn : Sách chuyên khảo - Nguyễn, Thanh Minh (Khoa học xã học, 2018)
Phân tích, luận giải những vấn đề cơ bản liên quan đến chính sách biển của Việt Nam. Quá trình thực thi chính sách biển trên một số lĩnh vực chủ yếu trong thời kì đổi mới và đề cập tới những thành tựu, hạn chế, trên cơ sở đó rút ra bài học kinh nghiệm nhằm nâng cao hiệu quả thực tiễn trong quá trình thực thi chính sách biển của Việt Nam trong các giai đoạn tiếp theo.