Kinh tế Việt Nam trên đường hội nhập : Quản lý quá trình tự do hóa tài chính - Trần, Ngọc Thơ (Thống Kê, 2005)
Tổng kết lý luận và thực tiễn về trình tự tự do hóa kinh tế tối ưu và hội nhập tài chính ở các nước đang phát triển; đánh giá mức độ tự do hóa kinh tế ở Việt Nam và đề xuất cho quản lý quá trình tự do hóa tài chính trong giai đoạn hội nhập.