Sinh hoạt văn hóa quan họ làng : Nghiên cứu - Trần, Minh Chính (Hội nhà văn, 2017)
Khái lược lịch sử nghiên cứu và một số khái niệm cơ bản về văn hóa quan họ. Nghiên cứu sinh hoạt văn hóa quan họ cổ truyền và sinh hoạt văn hóa quan họ làng ngày nay ở làng Viêm Xá, tỉnh Bắc Ninh. Bàn về vấn đề bảo tồn, phát huy sinh hoạt văn hóa quan họ làng hiện nay.