Những lí luận và thực tiễn về ly thân - đề xuất và giải pháp hoàn thiện pháp luật ly thân ở Việt Nam : Khóa luận tốt nghiệp Khoa Luật - Vũ, Thu Phương (2019)
Trình bày những vấn đề lý luận về ly thân; Thực trạng ly thân và quy định pháp luật về ly thân ở Việt Nam và một số nước trên Thế giới; Đề xuất xây dựng pháp luật về ly thân trong luật hôn nhân gia đình.