Tìm hiểu bản sắc văn hóa dân tộc qua lễ hội truyền thống người Việt - Nguyễn, Quang Lê (Mỹ Thuật, 2017)
Trình bày một số vấn đề lý luận cơ bản về bản sắc văn hóa người Việt và nghiên cứu lớp văn hóa bản địa, lớp giao lưu văn hóa với Phật giáo, với đạo giáo, với Nho giáo, với tín ngưỡng Chăm trong bản sắc văn hóa người Việt thông qua lễ hội truyền thống, lễ hội chùa, lễ hội thờ các vị thánh bất tử và Đức thánh Trần...