Biểu tượng văn hóa trong kiến trúc nhà ở truyền thống của người Việt ở Thanh Hóa (Qua nghiên cứu trường hợp nhà Việt - Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam) : Khóa luận tốt nghiệp Khoa Văn hóa học - Đinh, Thị Hương Hà (2018)
Trình bày những vấn đề lý luận chung về biểu tưởng văn hóa trong kiến trúc nhà ở cổ truyền người Việt ở Bảo tàng dân tộc học; Giải mã một số biểu tượng văn hóa trong kiến trúc cổ truyền của người Việt ở Bảo tàng dân tộc học; Bàn luận một số vấn đề về biểu tượng văn hóa trong kiến trúc nhà người Việt ở Bảo tàng dân tộc học.