Tháo gỡ những rào cản để xây dựng đời sống văn hóa cho công nhân các khu công nghiệp miền Đông Nam Bộ trước yêu cầu mới - Trương, Đức Thuận (2021)
Xây dựng đời sống văn hóa tinh thần cho công nhân ở các khu công nghiệp, khu chế xuất (gọi chung là KCN) luôn được Đảng và Nhà nước ta quan tâm. Mặc dù đạt được một số kết quả ban đầu, nhưng việc xây dựng thiết chế văn hóa tại các KCN ở miền Đông Nam Bộ hiện nay vẫn còn nhiều hạn chế và rào cản, khiến việc hiện thực hóa chủ trương, nghị quyết của Đảng về nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho công nhân chưa đạt yêu cầu đề ra, đòi hỏi sự đồng thuận và vào cuộc mạnh mẽ hơn nữa của các cơ quan chức năng và doanh nghiệp để cùng tháo gỡ.