Một số nghiên cứu về xuất bản nước ta trong những năm gần đây - Nguyễn, Kiểm (Thời đại, 2012)
Cơ sở lý luận và thực tiễn về nhu cầu đọc sách của công chúng; đánh giá thực trạng đọc sách, nhu cầu đọc sách của các tầng lớp đối tượng xã hội tại các vùng miền; chỉ ra những bất cập trong mối quan hệ giữa hoạt động xuất bản và nhu cầu đọc sách của độc giả; đề xuất giải pháp xuất bản sách đáp ứng nhu cầu đọc sách của nhân dân.