Vai trò của nguồn lực văn hóa với quá trình phát triển kinh tế - xã hội - Nguyễn, Trọng Chuẩn (Tạp chí Cộng sản online, 2021)
Trong lịch sử nhân loại cũng như trong lịch sử dân tộc ta, văn hóa có sức mạnh nội sinh to lớn, đóng vai trò động lực thúc đẩy con người sáng tạo và phát triển. Do đó, việc khai thông nguồn lực văn hóa có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, nhất là trong bối cảnh hiện nay.