Hoàn thiện quy định pháp luật về quản lý thuế giá trị gia tăng đối với dịch vụ kỹ thuật số cung cấp từ tổ chức nước ngoài - Nguyễn, Chiến Thắng (2021)
Kinh doanh dịch vụ kỹ thuật số (hay còn gọi là thương mại số), hiện đang tăng trưởng mạnh và chiếm tỷ lệ cao trong giá trị thương mại điện tử toàn cầu. Sự tăng trưởng của thương mại số một mặt tạo ra nhiều mô hình và cơ hội kinh doanh mới trong kỷ nguyên kinh tế số, mặt khác cũng tạo ra những thách thức không nhỏ đối với các chính phủ trong việc quản lý thuế giá trị gia tăng đối với dịch vụ kỹ thuật số để bảo vệ cơ sở thuế, tăng thu ngân sách quốc gia.