Hải Triều - 60 năm nhìn lại (Văn học, 2013)
Tuyển tập những bài nghiên cứu, các công trình, báo, tạp chí viết về Hải Triều trên các khía cạnh: người chiến sĩ cách mạng tiền bối, nhà lý luận mác - xít, nhà tuyên truyền, người xây dựng nền móng cho nền văn hoá mới Việt Nam và trong vai trò nhà lý luận phê bình văn học nghệ thuật.