Tục dựng lễ mừng nhà mới dân tộc Thái - Hoàng, Trần Nghịch (Văn hóa thông tin, 2011)
Tìm hiểu những việc cần làm trước khi dựng nhà mới: xem tuổi, xem nền nhà, ...; chuẩn bị làm nhà (dụng cụ, vật liệu); dựng nhà (xem ngày giở, dựng nhà); lễ lên nhà mới, lễ mừng nhà mới (báo cáo tổ tiên, cúng tổ tiên dòng tộc, ..)