Ghi chép về văn hóa và âm nhạc - Tô, Ngọc Thanh (Văn hóa thông tin, 2012)
Tập hợp những bài nghiên cứu, phân tích về văn hóa, âm nhạc: đặc trưng nguyên hợp trong phôn cơ lo; trình diễn dân gian Việt Nam; quyền sở hữu trí tuệ đối với văn học nghệ thuật dân gian; văn hóa phi vật thể các dân tộc thiểu số...; sơ lược về âm nhạc dân gian; phương pháp nghiên cứu âm nhạc dân tộc; đối tượng của công tác sưu tầm âm nhạc dân tộc cổ truyền Việt Nam...